web rao vặt, quảng cáo, mua bán, việc làm, pi mall, link dofollow
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
web rao vặt, quảng cáo, mua bán, việc làm, pi mall, link dofollow

web rao vặt, quảng cáo, mua bán, việc làm, pi mall, link dofollow


You are not connected. Please login or register

Đường huyết là gì? Đường huyết có nguy hiểm không ?

Go down  Message [Page 1 of 1]

Anonymous
Guest

medlineplus.gov


Huyết đường, hay còn được gọi là đường huyết, là loại đường chính được tìm thấy trong máu của bạn. Đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Nó đến từ thức ăn bạn ăn. Cơ thể bạn phân hủy hầu hết thức ăn đó thành glucose và thải nó vào tuần hoàn máu của bạn. Khi huyết đường của bạn tăng, nó tín hiệu cho tuyến tụy của bạn để tiết ra insulin. Insulin là một hormone giúp glucose vào các tế bào của bạn để sử dụng năng lượng.
Tiểu đường là một bệnh trong đó mức độ huyết đường của bạn cao quá. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, cơ thể của bạn không tạo ra đủ insulin, không thể sử dụng nó cũng như nên hoặc cả hai. Quá nhiều glucose ở lại trong máu của bạn và không đến được các tế bào của bạn. Theo thời gian, việc có quá nhiều glucose trong máu của bạn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng (biến chứng của tiểu đường). Vì vậy, nếu bạn mắc tiểu đường, điều quan trọng là giữ mức độ huyết đường của bạn trong phạm vi mục tiêu của bạn.
Nếu bạn mắc tiểu đường, mục tiêu huyết đường của bạn là phạm vi bạn cố gắng đạt được càng nhiều càng tốt. Các mục tiêu điển hình là:
Trước bữa ăn: Từ 80 đến 130 mg / dL
Hai giờ sau khi bắt đầu bữa ăn: Dưới 180 mg / dL
Mục tiêu huyết đường của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào tuổi của bạn, bất kỳ vấn đề sức khỏe bổ sung nào bạn có, và các yếu tố khác. Hãy nói chuyện với đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn về phạm vi mục tiêu tốt nhất cho bạn.

Bạn sẽ cần kiểm tra huyết đường hàng ngày để đảm bảo rằng các con số huyết đường của bạn nằm trong phạm vi mục tiêu của bạn. Một số người có thể cần kiểm tra huyết đường của họ một số lần mỗi ngày. Hỏi đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn bạn cần kiểm tra nó bao nhiêu lần.
Cách phổ biến nhất để kiểm tra mức độ glucose trong máu tại nhà là với máy đo huyết đường. Máy đo huyết đường đo lượng glucose trong một mẫu máu nhỏ, thường từ ngón tay của bạn.
Giám sát glucose liên tục (CGM) là một cách khác để kiểm tra mức độ glucose của bạn. Hầu hết các hệ thống CGM sử dụng một cảm biến nhỏ được chèn dưới da của bạn. Cảm biến đo lường mức độ glucose của bạn mỗi vài phút. Nó có thể hiển thị các thay đổi trong mức độ glucose của bạn qua cả ngày và đêm. Hệ thống CGM đặc biệt hữu ích đối với những người sử dụng insulin và gặp vấn đề với mức độ glucose máu thấp.
Bác sĩ của bạn cũng sẽ kiểm tra huyết đường của bạn bằng một xét nghiệm máu gọi là A1C. Nó kiểm tra mức độ glucose trung bình trong máu của bạn trong vòng ba tháng qua. Những người mắc tiểu đường thường phải thực hiện xét nghiệm A1C ít nhất hai lần một năm. Nhưng bạn có thể cần xét nghiệm nhiều hơn nếu bạn không đạt được các mục tiêu điều trị tiểu đường của mình.
Nếu mức độ huyết đường của bạn trở nên quá cao, được gọi là hyperglycemia. Triệu chứng mà mức độ huyết đường của bạn có thể quá cao bao gồm:
Cảm thấy khát nước
Cảm thấy mệt mỏi hoặc yếu đuối
Đau đầu
Đi tiểu (đi tiểu) thường xuyên
Tầm nhìn mờ
Nếu bạn thường xuyên có mức độ huyết đường cao hoặc triệu chứng của huyết đường cao, hãy nói chuyện với đội ngũ chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn có thể cần thay đổi kế hoạch ăn uống tiểu đường của bạn, kế hoạch hoạt động thể chất hoặc thuốc tiểu đường của bạn.

Mức độ huyết đường thấp, còn được gọi là huyết đường thấp, xảy ra khi mức độ glucose máu của bạn giảm xuống dưới mức lành mạnh cho bạn. Đối với nhiều người mắc tiểu đường, điều này có nghĩa là một kết quả huyết đường dưới 70 mg / dL.
nguồn: medlineplus.gov


Anonymous
Guest

timthongtin


Mình đang cần tài liệu về bệnh này ? không biết ad có không, share mình với


Đường huyết là gì? Đường huyết có nguy hiểm không ? Empty kinh khủng, Wed Mar 06, 2024 4:02 pm

Anonymous
Guest

medicgof


thật kinh khủng, nhà mình cũng đang có người bị bệnh này, làm sao đây nhỉSponsored contentBack to top  Message [Page 1 of 1]

Share this topic...
Link this topic
URL:
BBCode:
HTML:

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum